Theo văn hóa Phương Đông số 9 gắn liền với quyền lực, danh vọng ở ngôi vị “cửu ngũ chí tôn. Đây là con số thể hiện được sự dịu dàng, tình cảm nhưng vấn nghiêm khắc, quyết đoán đầy uy lực của một bậc đế vương. 

Ý nghĩa của số chủ đạo 9

Thấn số học Con số 9 đại diện cho sự chuyển giao khi hoàn thành một chu kỳ và bắt đầu một khởi đầu mới. Chính vì thế ai sở hữu số 9 đều có một sự chuyển biến vô cùng uyển chuyền giữa lòng nhân đạo và sự nghiêm khắc trước một sự kiện nào đó. Bạn luôn muốn trở thành điểm tựa vững chắc cho những người đang khó khăn và mất phương hướng ngoài kia.

Ý nghĩa chung

 • Vì người, tinh thần và thành tựu

 

Nǎng lực

 • Thu hút người khác, được mọi người tin tưởng một cách tự nhiên
 • Lãnh đạo, trực giác

Tính cách

 • Gánh vác, trách nhiệm, hy sinh, cộng đồng
 • Uy tín, dũng cảm, nhân đạo, tốt bụng, giúp đỡ
 • Trực giác, tinh thần, thành tựu
 • Nông nổi, bồng bột, tự cao
 • Dễ bị những ký ức tiêu cực đeo bám

Điểm mạnh của số chủ đạo 9 

Con số chủ đạo 9 đại diện cho kết quả bạn đạt được trong quá trình phát triển, điều đó chứng minh được bạn là người khá cẩn trọng trước mọi việc. Đặc biệt, con số 9 có thiên hướng về tình cảm vì thế bạn sẽ có một tấm lòng vô cùng nhân hậu. Ngoài ra điểm mạnh của bạn còn thể hiện qua:

Sự bao dung

Do con số 9 nằm ở sự chuyển giao của kết quả và khởi đầu nên thay vì tập trúng nghiêm túc một vấn đề nào đó họ sẽ luôn tôn trọng mọi người. Bạn sẽ thường hay suy xét và thiên vị lành mạnh cho mọi điều xuất hiện trong chính cuộc sống của mình.

Nhiệt tình

Trái tim mềm mại tràn ngập tình thường luôn muốn giúp đỡ nhiều người nhất có thể. Chẳng cần biết kết quả ra sao bạn chỉ muốn hỗ trợ hết mình trong khả năng dể có thể giúp mọi người vượt qua khó khăn. Sự chia sẻ, thấu hiểu của bạn không dừng lại từ hành động mà nó còn phát triển thành lời nói, lời khuyên, sự chữa lành quý giá trao đến cho người khác.

Tỉnh táo

Tuy bạn nhiệt tình và bao dung với người khác vô điều kiện thế nhưng khả năng nhận định đúng và sai của bạn luôn vững vàng. Nhờ đó bạn sẽ không bị lợi dụng làm việc xấu hoặc tiếp tay cho kế hoạch vô nghĩa nào. Ngoài ra, sự tỉnh táo của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích tình huống và đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.

Điểm yếu của con số chủ đạo 9 

Những ai sở hữu số 9 thì rất dễ tin tưởng và trao tình yêu chân thành của bản thân đến người khác. Điều đó đôi khi lại khiến bạn nhận lại sự đau khổ bởi phản bội, chán ghét và lừa lọc. Ngoài ra, khi sở hữu con số 9 bạn thường không có quá nhiều kiên nhẫn đối với 1 công việc nào đó. Bạn thường làm việc trong tâm trạng tùy hứng với công việc, thế nhưng cách làm này không ổn định. bạn phải nhận thấy rằng trong công việc bạn phải kiên nhẫn và kiên định để có thể gặt hái thành công nhanh chóng.

Chỉ số thái độ

Bạn luôn trở thành thủ lĩnh trong một nhóm, hội bởi vì bạn luôn muốn trở thành tâm điểm. Điều này càng thể hiện rõ ràng thông qua những mong ước của bạn trong cuộc sống hiện nay. Quy tắc sống của thần số học 9 là:

 • Ấm áp, giàu lòng trắc ẩn:Một đức tính chỉ có riêng biệt ở số 9, bởi vì họ luôn tỏa ra năng lượng tích cực đến mọi người. Họ cho mọi người thấy rằng trên thế giới này vẫn có người ấm áp luôn sẵn sàng chia sẻ mọi câu chuyện của mình với họ.  
 • Bị ảnh hưởng bởi những vết thương ở quá khứ: Khi bạn luôn giành quá nhiều thời gian để quan tâm, chia sẻ cùng người khác thì bạn đã quên rằng chính bản thân mình cũng cần được nghỉ ngơi. Nhất là khi bạn nhận được cú sốc từ quá khứ, điều đó sẽ ám ảnh trong tâm trí của bạn lâu dài. Làm bạn trở nên phiền muộn, khó chịu và uể oải.
 • Năng lực tích cực, sức mạnh và sự thông thái: Bởi vì số 9 ham học hỏi, luôn lắng nghe và chia sẻ nên rất nhiều người thường tìm đến bạn để chia sẻ, giải tỏa căng thẳng.  Và bạn sẽ giúp họ tìm được giải pháp và cách xử lý hợp tình nhất.

 

Chỉ số nhân cách

Bạn là người khá dễ lôi kéo đám đông bởi mối quan hệ của bạn vô cùng rộng lớn. Bên cạnh đó bạn còn là người có tiếng nói vô cùng trọng lượng, chính vì sự thống minh, sáng suốt dã giúp bạn có được long tin từ mọi người. Bạn biết phân tích khó khăn và đường đầu thử thách để tôi luyện bản thân. 

Chỉ số sứ mệnh

Bạn sẽ trở tấm gương cho người khác noi theo và đưa ra những lời khuyên thông thái mọi người. Sứ mệnh này sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm trong xã hội và trở thành tấm gương sáng để mọi người cùng noi theo. Long bao dung và nhân hậu sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội phát triển trong mọi lĩnh vực.

Sự nghiệp

Đối với những ai đang sở hữu con số 9 trong tay thì cơ hội phát triển cao đối với các ngành nghề sau:

 • Nhóm ngành nghệ thuật: Thiết kế nội thất, Nhiếp ảnh, ..
 • Nhóm ngành xã hội: Luật sư, Diễn giả, …

Lời kết

Như vậy bạn đã nắm bắt được con số chủ đạo 9 đại điện cho tiềm năng gì. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những điểm mạnh để phát triển bản thân của mình. Đừng quên đăng nhập web chúng tôi để tham khảo thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *